CUNG CẤP DỊCH VỤ

LỄ TÂN - PG - PB SỰ KIỆN

Vì sao cần đến Lễ tân - PG - PB trong các sự kiện ?

     Trong bất kì sự kiện nào, sự có mặt của PG – PB đều không còn xa lạ, thậm chí có thể được xem là mấu chốt không thể thiếu để tạo nên sự chỉn chu về mặt hình ảnh của chương trình. Các PG – PB thường có chiều cao lý tưởng, ngoại hình sáng, tác phong chuyên nghiệp và khả năng giao tiếp lưu loát nhằm góp phần tạo nên bộ mặt cho các chiến dịch marketing, event nói riêng và các nhãn hàng nói chung.

    Khi đến với một sự kiện, PG có thể chính là ấn tượng đầu tiên đối với người tham dự về sự kiện đó. Khác với nhiều định kiến cho rằng đây là công việc đơn giản chỉ cần ngoại hình mà không cần nhiều kĩ năng, các PB PG thực chất là những người có thể tinh tế chuyển mình giữa việc tạo dáng, tiếp thị sản phẩm, chào mời người tham dự và thậm chí là điều phối sự kiện trong một số trường hợp. Có thể nói, PB và PG chính là những người nắm rõ thông điệp mà các công ty muốn truyền tải hơn ai hết.

PG - PB là gì ?

     PG – PB (còn được gọi là Promotion Girl hay Promotion Boy) có thể hiểu là lễ tân, người mẫu quảng cáo, bán hàng. Đây là đối tượng không thể thiếu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện hoặc giới thiệu, quảng bá sản phẩm, nhãn hàng. Họ là người trẻ giúp công ty giới thiệu sản phẩm và thương hiệu đến khách hàng và những người tiêu dùng với mong muốn mang lại hiệu quả kinh doanh cho công ty.

     PG – PB có thể coi là bộ mặt của sản phẩm và chất lượng thương hiệu, nhãn hàng.Chính vì vậy việc lựa chọn PG cần được chú trọng, dựa trên nhiều tiêu chí: nét đẹp khuôn mặt, hình thể, chiều cao, và có khả năng giao tiếp truyền đạt tốt. PG thường được chia làm hai loại. Thứ nhất là PG cố định, họ là người đứng giới thiệu sản phẩm tại chỗ làm theo hợp đồng dài hạn cùng công ty. Thứ hai, đó là PG làm theo giờ, hay PG ngắn hạn. Họ làm việc theo giờ thường xuất hiện trong các bữa tiệc, event, khai chương, hội nghị, hội thảo.

Các Hình thức và Yêu cầu của PG - PB hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có nhiều hình thức dịch vụ PG – PB khác nhau, phổ biến nhất là:

 • PG lễ tân phục vụ Lễ Khai trương, Khánh Thành, Khởi Công…
 • PG tiệc , PG đi tiếp khách, PG đi cafe…
 • PG phục vụ Sự kiện Thể Thao, Văn Hóa, Lễ Hội, Truyền Hình trực tiếp,..
 • PG phục vụ Hội Nghị, Hội thảo, Họp báo, Lễ ký kết,..
 • PG chạy Roadshow, PG đứng Botth, PG phát Slamping, Đổi quà,..
 • PG Phục vụ Hội Chợ, Triển Lãm, Triển lãm Xe, Ra mắt sản phẩm mới,..
 • PG, Model Biểu diễn Thời trang, Chụp ảnh Quảng cáo…
 • PG Chụp ảnh, PG làm Người mẫu, Make Up, Người Mẫu tóc,..

Yêu cầu của đa số các đơn vị khi lựa chọn PG – PB không quá khắt khe. Chỉ cần đủ các tiêu chí:

 • Độ tuổi: 18 – 24 tuổi
 • Chiều cao: PG > 1m60; PB > 1m67.
 • Ngoại hình ưa nhìn.
 • Phong cách giao tiếp tự tin, thân thiện.

Những tiêu chí nào để chọn PG - PB phù hợp với từng sự kiện ?

     Đối với từng loại sự kiện khác nhau sẽ có những tiêu chí để lựa chọn PG – PB khác nhau, dưới đây là những tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn PG – PB sao cho phù hợp với sự kiện sắp diễn ra của mình:

 • Ngoại hình và ứng xử: PG nên có ngoại hình ưa nhìn, trang nhã và thể hiện được sự chuyên nghiệp trong ứng xử. Họ cần có gương mặt và dáng điệu tự tin, thể hiện sự giao tiếp tốt và biết cách tương tác với khách hàng một cách lịch sự.
 • Kiến thức và kỹ năng: Tùy thuộc vào yêu cầu của sự kiện, chọn PG có kiến thức và kỹ năng phù hợp. Họ nên hiểu rõ về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đại diện và có khả năng tư vấn, giải đáp các câu hỏi của khách hàng một cách chuyên môn.

 • Ngoại ngữ: Trong trường hợp sự kiện có sự tham gia của khách hàng quốc tế hoặc đa ngôn ngữ, nếu cần thiết, chọn PG có khả năng giao tiếp thành thạo trong các ngôn ngữ cần thiết để tương tác với khách hàng một cách hiệu quả.

 • Kinh nghiệm: Nếu sự kiện đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm, hãy chọn PG đã có kinh nghiệm làm việc tại các sự kiện tương tự hoặc trong ngành liên quan. Họ sẽ có kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của sự kiện.

 • Đội ngũ PG: Đảm bảo sự đồng nhất và phù hợp trong đội ngũ PG. Họ nên được huấn luyện về nhiệm vụ, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để có thể làm việc cùng nhau một cách hiệu quả và tạo sự thống nhất trong việc đại diện cho thương hiệu của bạn.

 • Tương thích với thương hiệu: Chọn PG có phong cách, giá trị và hình ảnh phù hợp với thương hiệu của bạn. Họ nên có khả năng thể hiện đúng bản sắc và giá trị của thương hiệu, để gây ấn tượng tốt và tạo dựng lòng tin với khách hàng.

 • Thái độ và tinh thần: Chọn PG có thái độ tích cực, năng động và sẵn lòng làm việc trong môi trường sự kiện. Họ cần có tinh thần cầu tiến, sẵn sàng thích ứng với các tình huống thay đổi và làm việc hiệu quả trong áp lực.

     Việc lựa chọn PG phù hợp với các tiêu chuẩn trên sẽ giúp đảm bảo sự thành công của sự kiện và tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Dịch vụ cung cấp PG - PB của Công ty Ken Entertainment.

     Vào thời điểm các công ty đều bận rộn với các công tác thống kê, báo cáo, lực lượng nhân sự thiếu hụt. Các doanh nghiệp vì vậy mà không thể trích ra một đội ngũ nhất định để thực hiện công việc kinh doanh tại các điểm bán (trade marketing). Ngoài ra, bản thân doanh nghiệp cũng chưa kịp đào tạo hoặc không đào tạo một đội ngũ “lành nghề” và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Do đó, việc tìm kiếm một dịch vụ cho thuê PG là lựa chọn hợp lý của các doanh nghiệp, công ty.

     Khi lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ PG, bạn cần phải cân nhắc và dựa trên các tiêu chí rõ ràng. Ken Entertainment cung cấp đội ngũ PG đã được lựa chọn kỹ càng, có trách nhiệm cao trong công việc và kinh nghiệm làm việc, thông thạo công việc cần thực hiện. Vì thế các đơn vị hợp tác có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.