CHƯƠNG TRÌNH "MÙA HÈ XANH"

Giới thiệu

Chương trình Mùa Hè Xanh là các hoạt động do thanh niên và người trẻ tự nguyện tham gia, nhằm cải thiện cộng đồng và phát triển bản thân. Các hoạt động bao gồm dọn dẹp môi trường, giáo dục, hỗ trợ xã hội, xây dựng cộng đồng và nghệ thuật.

"Mùa Hè Xanh" là gì?

Mùa Hè Xanh là thời gian các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường và phát triển bền vững được tổ chức và thúc đẩy, thường diễn ra trong mùa hè. Đây là cơ hội để cộng đồng tham gia vào các hoạt động như làm sạch môi trường, tái chế, trồng cây và giáo dục cộng đồng về bảo vệ môi trường, nhằm tăng cường nhận thức và hành động bảo vệ môi trường.

Mỗi năm, chiến dịch Mùa Hè Xanh được tổ chức vào khoảng tháng 8. Các bạn trẻ tình nguyện viên tham gia các hoạt động tình nguyện tại Bà Rịa – Vũng Tàu.
 

Ý nghĩa của chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh

Mùa Hè Xanh là một hoạt động thiết thực, làm sạch môi trường, tái chế và giảm thiểu rác thải nhựa. Giáo dục và nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường trong cộng đồng, đặc biệt là đối với giới trẻ. Tăng cường tinh thần xã hội và sự tham gia cộng đồng qua các hoạt động như trồng cây, sửa chữa công cộng. Tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và kết nối giữa các thành viên trong cộng đồng thông qua hoạt động tích cực cho môi trường và xã hội.

Các hoạt động trong chiến dịch

Các hoạt động tình nguyện trong chiến dịch “Mùa Hè Xanh” đa dạng và phong phú, phù hợp với nhu cầu, điều kiện của khu vực và các tình nguyện viên.

Dọn vệ sinh, sơn sửa bồn hoa, vẽ 25 bức tranh bích họa về các hoạt động Đoàn, hệ sinh thái biển trên các bức tường xung quanh khuôn viên Công viên Nguyễn Thị Hoa với chủ đề “Tuối trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu vươn ra biển lớn góp sức dựng xây quê hương đẹp giàu”. Đây là công trình làm đẹp khuôn viên cho các em thiếu nhi đến vui chơi giải trí.                              Ngoài nội dung vẽ tranh trong chương trình, Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ “Hát cho những ước mơ” do nhóm văn nghệ sĩ tỉnh thực hiện từ những đêm nhạc đường phố; tặng 400 tập trắng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt trên địa bàn huyện Đất Đỏ, tiếp sức cho các em học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới 2023-2024.          Chương trình biểu diễn nghệ thuật của nhóm #5Strings band & nhóm nhảy X-change Crew